Bầu cử Indonesia: ‘Giờ nào tin tặc Trung Quốc, Nga cũng tấn công’

0
323

[ad_1]

Bầu cử Indonesia: Giờ nào tin tặc Trung Quốc, Nga cũng tấn công - Ảnh 1.

Trưởng Ban bầu cử quốc gia Arief Budiman (giữa), đương kim Tổng thống Indonesia Joko Widodo (bìa trái) và cựu tướng Prabowo Subianto trong buổi tranh luận thứ hai trước tổng tuyển cử hôm 17-2 – Ảnh: AFP

Thông tin trên được ông Arief Budiman, trưởng ban Bầu cử quốc gia (KPU) của Indonesia, tiết lộ trong bối cảnh nước này sắp tổ chức cuộc tổng tuyển cử để bầu ra tổng thống và quốc hội vào ngày 17-4 tới, theo Hãng tin Bloomberg.

Ông Arief Budiman xác nhận một số cuộc tấn công mạng bắt nguồn từ Trung Quốc và Nga, với các nỗ lực nhằm “lôi kéo hay sửa đổi” nội dung cũng như tạo ra “các cử tri ma” (giả danh các cử tri).

“Họ tìm cách tấn công vào hệ thống của chúng tôi. Không chỉ tấn công mỗi ngày, mà gần như mỗi giờ”, ông Arief Budiman trả lời phỏng vấn tại Jakarta ngày 12-3.

Người đứng đầu KPU cho biết thêm: “Hành vi của cử tri có thể bị thay đổi bằng cách ‘bất hợp pháp hóa’ ban tổ chức bầu cử”.

Diễn biến mới nhất xảy ra vào thời điểm Indonesia đẩy mạnh chiến dịch chống tin giả và hình thức sử dụng mạng xã hội để gây ảnh hưởng lên các cử tri.

Cuộc bầu cử sắp tới được xem là cuộc chạy đua giữa đương kim Tổng thống Indonesia Joko Widodo với đối thủ chính của ông là cựu tướng lĩnh quân đội Prabowo Subianto. 

Hãng tin Reuters dẫn một cuộc khảo sát tuần này cho biết Tổng thống Joko Widodo đang bỏ khá xa ông Prabowo Subianto về số người bỏ phiếu ủng hộ.

[ad_2]

Nguồn: Báo Thanh Niên Online

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here