Nhân Hòa – Hiệu thuốc có tuổi đời 33 năm giữa Tp. Đà Lạt

0
27

Ghé thăm nhà thuốc Nhân Hòa nằm trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Đà Lạt, ta có thể bắt gặp hình ảnh những người thầy thuốc nhân hậu, yêu đời, sống hết mình cung cấp các sản phẩm dược chất lượng đến với mọi người.

Được lưu truyền, gìn giữ đến nay đã qua 2 thế hệ, Nhân Hòa hiện là điểm cung cấp nguồn dược phẩm đáng tin cậy của người dân thành phố sương mù. 33 năm trước, dược sĩ Hà Thanh Thuỷ – Giảng viên Đại học Dược Hà Nội – đã quyết định mở một tiệm thuốc nhỏ tại miền đất này sau khi nghỉ hưu. Theo nghề y lâu năm, lửa nghề luôn chảy trào trong huyết quản khiến người giảng viên Hà Thành chọn mở hiệu thuốc tại mảnh đất Đà Lạt lúc bấy giờ còn yên tĩnh, hoang sơ, chưa khai thác du lịch nhiều.

Chị Phạm Hoà Thuý Anh con gái dược sĩ Hà Thanh Thủy theo nghiệp mẹ để phát triển nhà thuốc Nhân Hòa 

Được thành lập từ thập niên 80, nhà thuốc Nhân Hoà là chuỗi nhà thuốc uy tín và lâu đời tại Đà Lạt được người dân ở đây tin dùng.

Nhà thuốc Nhân Hoà được thành lập với tiêu chí an toàn, chất lượng trong kinh doanh, nhưng chi phí thấp, mang lại hiệu quả cao cho người bệnh.

Đến nay, dù được lưu truyền qua hai thế hệ nhưng hệ thống nhà thuốc Nhân Hòa hiện là thương hiệu cung cấp dược mỹ phẩm và dụng cụ y tế đáng tin cậy của người dân thành phố sương mù.

Theo dược sĩ Hà Thanh Thủy, “Nhân” nghĩa là người, “Hòa” trong hòa hợp, bà đặt tên hiệu thuốc là “Nhân Hòa” với thông điệp mong mọi người luôn hòa hợp, yêu thương, giúp đỡ nhau.