Sau thu hồi 3,5 tỷ, Quảng Ngãi quyết định vẫn khen thưởng cho học sinh

0
578

[ad_1]

Sau khi ra quyết định thu hồi 3,5 tỷ đồng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ký quyết định bổ sung kinh phí khen thưởng cho học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Chiều nay, ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết vừa ký quyết định bổ sung kinh phí cho Sở GD-ĐT để khen thưởng cho học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

“Nếu làm căng, không thưởng cho các học sinh thì vẫn đúng theo quy định, nhưng nếu thưởng cũng không sao. Tinh thần hỗ trợ được gì cho học sinh thì tỉnh sẽ hỗ trợ”, ông Minh thông tin.

Quảng Ngãi quyết định cấp lại 3,5 tỷ khen thưởng cho học sinh

Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi nói thêm, những vướng mắc đối với Quyết định khen thưởng sẽ được xử lý sau.

Nhiều năm qua, tỉnh Quảng Ngãi có chính sách khen thưởng cho tập thể, cá nhân đạt giải thưởng Hồ Chí Minh, giải thưởng Nhà nước, hoặc có thành tích cao tại các cuộc thi quốc gia, khu vực và quốc tế.

Theo chính sách này, học sinh có điểm xét tuyển vào đại học lần đầu theo tổ hợp đạt 27 điểm trở lên; riêng với tổ hợp Văn, Sử, Địa đạt 25 điểm trở lên sẽ được thưởng gấp 10 lần mức lương cơ sở.

Tháng 11/2020, UBND tỉnh Quảng Ngãi quyết định cấp 3,5 tỷ đồng cho Sở GD-ĐT để khen thưởng cho học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2019-2020.

Thế nhưng, ngày 19/12, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ra quyết định thu hồi số kinh phí khen thưởng này.

Ngày 28/12, ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản “hỏa tốc” yêu cầu Sở GD-ĐT và Sở Nội vụ rà soát, đề xuất phương án giải quyết đối với việc dừng khen thưởng cho học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Lê Bằng

Vụ thu hồi 3,5 tỷ khen thưởng: Sở Giáo dục nói ngược với Sở Nội vụ

Vụ thu hồi 3,5 tỷ khen thưởng: Sở Giáo dục nói ngược với Sở Nội vụ

Báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi về việc thu hồi 3,5 tỷ đồng khen thưởng học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, Sở Nội vụ đề xuất tiếp tục khen thưởng, nhưng Sở GD-ĐT đề xuất ngược lại.

[ad_2]

Nguồn: Theo Báo VietNamNet