Tính năng tiết kiệm dữ liệu cho Chrome trên Android | Công nghệ

0
319

[ad_1]

Theo Neowin, với tính năng Data Saver, quá trình duyệt web cho Chrome trên Android sẽ giúp thu nhỏ việc sử dụng dữ liệu tới 90% và cải thiện thời gian tải trang web ngay cả trên các mạng chậm. Giờ đây, với việc Data Saver làm việc trên các trang HTTPS, người dùng không chỉ duyệt web nhanh hơn mà an toàn hơn trên đường truyền internet kém.

Bản cập nhật mới nhất là một sự phát triển đáng hoan nghênh, đặc biệt trong thời điểm các trang web HTTPS đang trở thành chuẩn mực.

Đối với người dùng, để biết Chrome liệu có tối ưu hóa trang web bạn đang xem hay không thì có thể nhìn vào biểu tượng “Lite” xuất hiện trước địa chỉ URL. Nếu muốn, người dùng cũng có thêm tùy chọn để xem trang gốc bằng cách nhấn vào chỉ báo trang Lite.

Google cho biết, tính năng này chỉ hoạt động khi Chrome phát hiện người dùng đang duyệt qua mạng 2G hoặc khi thời gian tải trang ước tính có thể mất đến hơn 5 giây, tùy thuộc vào điều kiện mạng và khả năng của thiết bị. Công ty nói thêm rằng Data Saver sẽ tự động tắt cho những người dùng thường xuyên chọn xem phiên bản trang gốc.

Bên cạnh đó, Google nói rằng chỉ có URL được chia sẻ với công ty, trong khi cookie, dữ liệu đăng nhập và nội dung trang sẽ được cá nhân hóa.

[ad_2]

Nguồn: Báo Thanh Niên Online

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here