Trên tay bộ combo bàn phím và chuột Simetech SM8900: Nhỏ gọn, đẹp mắt, giá 350k

0
151

[ad_1]

Simetech là một hãng Trung Quốc thường sản xuất bàn phím và chuột, mình đang có trên tay SM8900 là bộ combo bàn phím – chuột giá rẻ và cơ bản nhất, chỉ tầm 350k. Nó được sử dụng cho máy tính bàn cũng như laptop thông qua USB receiver. Đặc biệt hơn nó được thiết kế cùng tông màu, nhỏ gọn và khá dễ thương bắt mắt, chính vì vậy chúng ta có thể mang theo bộ combo này ra ngoài hằng ngày.

Ban đầu mở hộp mình lấy bàn phím ra sử dụng trước vì đã có chuột riêng, tuy nhiên mình không biết cách hoạt động bàn phím như thế nào mặc dù đã gắn pin và dò tìm bluetooth. Nhưng mình đã sai khi phát hiện đây không phải là bàn phím hoạt động qua bluetooth, mình buộc phải lấy con chuột ra và gắn USB receiver thì lúc này bàn phím mới sử dụng được, chúng ta buộc phải sử dụng combo này cùng một lúc. Dĩ nhiên bạn vẫn có thể kết nối với chuột và bàn phím khác bên ngoài nếu muốn sử dụng riêng lẻ.Đang tải Tren_tay_combo_simetech_tinhte_1.jpg…Thiết kế của bàn phím và cả chuột đều rất đẹp mắt, mình dùng từ dễ thương thì phù hợp hơn. SM8900 thì có 3 lựa chọn màu: Đen nút đỏ; Đen; Trắng nút xanh mint. Cả hai đều sử dụng bằng cục pin AA, khi mở hộp sẽ được tặng kèm luôn, chúng ta chỉ việc mua và xài ngay.Đang tải Tren_tau_combo_simetech_tinhte_2.jpg…Đang tải Tren_tay_combo_simetech_tinhte_3.jpg…Bàn phím theo kiểu layout 82 phím, có phím function để tinh chỉnh media, tăng giảm âm lượng,… Tuy nhiên phím Shift ở phía bên phải có kích thước nhỏ, chúng ta luôn có thói quen sử dụng phím Shift đó để in hoa nhanh chữ khi gõ cũng như kích hoạt kí tự trên hàng phím số, thì với kích thước nhỏ như vậy rất khó bấm cũng như nhầm với phím Enter nằm trên. Cách sắp xếp phím chụp màn hình cũng bất hợp lí, dễ bị bấm nhầm, nếu bạn sử dụng Windows 10 và việc bấm nhầm chụp màn hình sẽ hiện thông báo rất khó chịu.

Cảm giác gõ bàn phím cũng không tốt, rất dễ bấm nhầm nút tuy đã cố gắng gõ chậm. Không chỉ mình, mà còn một số người xung quanh mượn để gõ thử thì chưa ai hài lòng với cách gõ phím, mình tin trong thời gian dài gõ văn bản sẽ gây khó chịu. Mình nghĩ giá rẻ 350k cho một combo thì không cần đòi hỏi nhiều, nhưng để so với thị trường bàn phím giá rẻ khác thì bàn phím này đang thua kém mặc dù hình thức thiết kế đẹp, nhìn không rẻ tiền.Đang tải Tren_tay_combo_simetech_tinhte_7.jpg…Đang tải Tren_tay_combo_simetech_tinhte_8.jpg…Trái lại với bàn phím, thì con chuột rất ổn, cảm giác cầm nắm rất đầm tay, phần nhựa bóng màu trắng cũng sạch sẽ. Mở nắp sau vẫn có chỗ để cất USB receiver, và phần đèn quang không phát sáng. Cả bàn phím và chuột đều có cơ chế bấm “Silent button”, không gây tiếng động, mình có sử dụng chuột để chơi game, nó đáp ứng rất tốt, mình chưa thấy điểm trừ nào trên con chuột này.

Tóm lại combo này dành cho những người dùng rất cơ bản, không quan tâm nhiều đến cơ chế hoạt động, sử dụng lâu dài, mà chỉ cần thiết kế đẹp và giá rẻ. Mặt khác, nó rất nhỏ nhẹ, bạn có thể đút ba lô cái bàn phím và con chuột để mang đi làm mỗi ngày, chỉ cần một cái USB receiver là bạn có ngay vừa là bàn phím, vừa là chuột để sử dụng đầy đủ.Đang tải Tren_tay_combo_simetech_tinhte_4.jpg…Đang tải Tren_tay_combo_simetech_tinhte_6.jpg…Đang tải Tren_tay_combo_simetech_tinhte_9.jpg…

 

[ad_2]

Nguồn: Tinh Tế

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here