Vietravel đầu tư vào giáo dục

0
732

[ad_1]

Ngày 22-3, Công ty du lịch Vietravel đã công bố thương vụ nhận chuyển nhượng 66% cổ phần từ Trường cao đẳng quốc tế Kent, trở thành chủ sở hữu mới của trường này. Giá trị khoản đầu tư không được tiết lộ.

Tại lễ ký kết, hai bên đi đến thống nhất cùng đồng hành trong việc chuyển đổi và phát triển kinh doanh của Trường cao đẳng Kent, tiếp tục đầu tư để thúc đẩy kinh doanh cũng như định hướng phát triển trường thành trường đại học trong tương lai, duy trì sự hợp tác đào tạo, liên thông, liên kết với hệ thống các trường đào tạo khác trong và ngoài nước hiện tại của Trường cao đẳng Kent…

Ông Nguyễn Quốc Kỳ, tổng giám đốc Vietravel, cho biết thương vụ đánh dấu sự hoàn thiện hoạt động lĩnh vực du lịch của doanh nghiệp này. Cũng theo ông Kỳ, nhân sự ngành du lịch hiện nay là một trong những hạn chế mà ngành du lịch đang gặp phải.

Trong nhiều năm qua, doanh nghiệp cũng đã tổ chức đào tạo nhân sự cho ngành du lịch. Tuy vậy, trong bối cảnh mới, các đòi hỏi về kinh nghiệm, kiến thức phục vụ thị trường du lịch phải hòa nhập, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế. Vì vậy, việc đầu tư vào Trường cao đẳng quốc tế Kent sẽ góp phần giải quyết các bài toán này.

Sau thương vụ này, bên cạnh những ngành học cơ bản, Vietravel sẽ tích hợp và đưa thêm các bộ môn về du lịch, tăng cường đào tạo kết hợp giữa công nghệ và kỹ năng để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch.

Thủ tục "ngáng chân" nhà đầu tư giáo dụcThủ tục ‘ngáng chân’ nhà đầu tư giáo dục

TTO – Bộ GD-ĐT đưa ra phương án cắt giảm, đơn giản hóa 51% điều kiện kinh doanh, nhưng nhiều đại biểu đề nghị cắt giảm thêm vì hiện vẫn còn quá nhiều thủ tục rườm rà.

[ad_2]

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here